Chọn chăn ga gối phòng ngủ cặp đôi tưởng đơn giản mà không hề đơn giản tí nào. Theo quan niệm dân gian, chăn ga gối có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống vợ chồng sau này. Nên chọn chăn ga gối đôi khi cần rất cẩn thận, nhất là với những cặp đôi sắp cưới. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn mẫu chăn ga gối hợp phong thủy cho phòng ngủ của mình nhé!

chon-mau-chan-ga-goi-hop-phong-thuy-cho-phong-ngu-cap-doi-7.jpg

- Màu sắc có hợp nội thất không?
- Có hợp mệnh không? Có hợp phong thủy không? Có kị không?
- Chất vải này, họa tiết này có đẹp không?

1/ Chọn mẫu chăn ga hợp với nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ của bạn sang trọng và cổ điển, thoáng mát và đơn giản, góc cạnh và cá tính hay lãng mạn và nhẹ nhàng...? Chăn ga gối cần hợp với phong cách và nội thất của phòng ngủ. Không thể chọn một bộ chăn ga gối trái tim nhí nhảnh cho căn phòng ngủ nhiều đồ gỗ sang trọng được. Ngược lại, cũng không nên để một bộ chăn ga gối nhung dày, họa tiết thêu đỏ trong một căn phòng ngủ không quá 10m2 được.

KHÔNG PHẢI ĐẸP LÀ SẼ SANG - PHÙ HỢP MỚI LÀ CHÂN LÝ

chon-mau-chan-ga-goi-hop-phong-thuy-cho-phong-ngu-cap-doi-5.jpg

2/ Chọn những màu chăn ga gối có thể phù hợp
 
Tùy thuộc tính cách từng cặp đôi mà sẽ có thẩm mỹ khác nhau. Có cặp đôi thích màu sáng và họa tiết nhẹ nhàng, có cặp lại thích đỏ sang trọng quyến rũ, có cặp lại thích màu trầm đơn sắc lạnh. Và hơn hết là màu sắc chăn ga gối không nên lệch tông với gam màu chủ đạo của phòng ngủ.

Màu kem, màu vàng nhạt hoặc hơi đậm là những tông màu thông thường nhất được lựa chọn do dễ phù hợp với tất cả các màu tường và nội thất. Với cặp đôi không thích sự kết hợp này thì có thể chọn chăn ga gối có màu bổ trợ với rèm cửa hay thảm trải sàn. Ví dụ như rèm cửa màu xanh nhạt thì chăn ga gối có thể chọn màu xanh lá đậm để tone xuyệt tone. 

Ngoài ra, bạn có thể chọn bộ chăn ga gối họa tiết hoa cỏ nếu phòng ngủ rộng, thoáng và sơn trắng, kem, vàng nhạt là chủ đạo.

http://eropi.com/media/wysiwyg/bai_viet/chon-mau-chan-ga-goi-hop-phong-thuy-cho-phong-ngu-cap-doi-3.jpg

3/ Chọn màu sắc mà cả hai đều yêu thích

Chăn ga gối nên chọn màu sắc mà cả hai đều yêu thích để đem lại cảm giác dễ chịu nhất trong giấc ngủ. Nên chọn chăn ga gối có sự kết hợp một màu đậm, trầm hoặc nóng như xanh thẫm, ghi, nâu hay đỏ, tím pha trộn với màu trắng để tạo sự cân bằng.

chon-mau-chan-ga-goi-hop-phong-thuy-cho-phong-ngu-cap-doi-2.jpg
 
Với cặp đôi thích sự lãng mạn có thể sẽ thích gam màu pastel như xanh lá, hồng, vàng sẽ ít khi bị lỗi mốt và không nhanh chán. Tuy nhiên, những gam màu sáng này khá nhanh bẩn nên bạn cần chú ý vệ sinh thường xuyên.

4/ Chọn màu chăn ga gối hợp phong thủy

Yếu tố màu sắc ảnh hưởng đến mệnh của cả hai. Chọn màu sắc chăn ga hợp mệnh để đem lại may mắn và hạnh phúc cho cặp đôi. Ví dụ như mệnh Kim hợp màu vàng, màu trắng. Mệnh Mộc hợp màu xanh. Mệnh Thủy hợp với màu trắng. Mệnh Hỏa hợp với màu xanh, đỏ, hồng. Mệnh Thổ hợp màu đỏ, hồng, vàng.

chon-mau-chan-ga-goi-hop-phong-thuy-cho-phong-ngu-cap-doi-4.jpg
                                                                           Màu tím hợp với mệnh Thổ

chon-mau-chan-ga-goi-hop-phong-thuy-cho-phong-ngu-cap-doi-6.jpg
                                                                          Màu Đen tương sinh với mệnh Mộc


Tham khảo thêm thông tin trong bảng dưới để chọn chăn ga gối cho phòng ngủ cặp đôi nhé!

chon-mau-chan-ga-goi-hop-phong-thuy-cho-phong-ngu-cap-doi-1.jpg

Trên đây chỉ là một vài lời khuyên của Eropi dành cho các cặp đôi khi chọn chăn ga gối cho phòng ngủ của mình. Chúc các bạn có thể tìm mua được những bộ chăn ga gối đẹp và phù hợp với phòng ngủ của mình.