Mỗi một chiếc túi xách đều là báu vật đối với các cô gái. Bất kể nó làm từ chất liệu gì, vải, da hay giả da... thì cô ấy cũng sẽ dốc hết sức để giữ nó được bền và đẹp nhất. Nếu bạn đã đọc tiêu đề và biết trước những điều sắp nói thì bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác ví dụ như "Tư vấn chọn màu túi xách hợp phong thủy", nếu bạn chưa biết vài mẹo để giữ "báu vật" của mình luôn như mới thì tiếp tục nghiền ngẫm vài viết dưới này nhé!

1/ Trước tiên đừng để báu vật của bạn phải "gánh vác" quá nhiều

5-meo-bao-quan-tui-xach-gia-da-ben-va-giu-mau-4.jpg

Dù bạn có là cô nàng tham công tiếc việc hay bận bịu cỡ nào thì cũng không nên bắt chiếc túi xách của bạn phải "gánh vác" quá nhiều đồ vật từ thỏi son môi nhỏ xíu đến hàng tá giấy tờ công việc như vậy. Việc phải tải nặng trong một thời gian dài sẽ khiến chiếc giả da nhanh chóng bị hư hỏng. 

Nếu còn muốn sử dụng túi xách lâu dài, bạn nên cân nhắc thứ gì cần thứ gì không cần mang theo người. Hoặc chọn một chiếc túi xách phù hợp hơn theo từng nhu cầu cụ thể.

2/ Tuyệt đối không để thực phẩm trong túi

Ngoại trừ những món đồ khô, được đóng gói bao kín thì bạn không nên để bất cứ loại thức ăn trong túi xách giả da, vì nó cực kỳ dễ sinh mùi. Càng lâu mùi này càng trở nên khó chịu và ám mùi không bay. Tệ hơn nữa, nếu chẳng may đổ ra túi thì ôi thôi.... Cũng tương tự, khi đi ăn hàng quán bạn cũng nên chú ý không nên để thức ăn rây ra túi nhé!

3/ Bạn có biết là nên làm mới túi xách giả da của mình hàng tháng

5-meo-bao-quan-tui-xach-gia-da-ben-va-giu-mau-5.jpg


Với túi giả da hay nhựa thì bạn nên lộn trái túi, chải sạch phí trong bằng bàn chải và nước. Sau đó, sấy khô bằng máy sấy tóc, không được phơi nắng. Với phần giả da, bạn nên dùng khăn mềm có tẩm cồn hoặc nước ép hành tây lau sạch vết bẩn, vết ố.
Ngoài ra 1-2 lần mỗi năm, bạn có thể đánh xi giày không màu để làm mới da giả. 

4/ Cất giữ lâu ngày

Với những chiếc túi xách không sử dụng thường xuyên, bạn có thể cất giữ bớt. Nhồi giấy báo vào trong vừa hút ẩm vừa giúp giữ nguyên dáng túi xách. Sử dụng túi vải để bọc túi tha vì túi nilon.

5/ Thử hóa chất trước khi dùng để tẩy chất bẩn trên túi

Nếu không may, túi xách của bạn bị bẩn hoặc dính màu, khi tẩy túi bạn nên thử trước dung dịch tẩy vào vị trí ít thấy của túi xách để chắc chắn chất tẩy này không làm hỏng bề mặt giả da của túi xách.

5-meo-bao-quan-tui-xach-gia-da-ben-va-giu-mau-2.jpg

Hy vọng với vài mẹo trên đây, bạn có thể giữ chiếc túi giả da của mình bền lâu.